Shophouse là gì? Tiềm năng phát triển của mô hình shophouse

Kể từ khi xuất hiện ở Việt Nam, shophouse đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng và các nhà đầu tư nhờ sở hữu tính năng kép, kết hợp nhiều mục đích và tính năng sử dụng. 

Shophouse là gì?

Shophouse hay còn gọi là nhà phố thương mại, căn hộ kinh doanh là khái niệm khá quen thuộc với các nhà đầu tư. Đây là loại hình bất động sản kết hợp giữa cửa hàng thương mại và căn hộ nhà ở, vừa dùng để ở, vừa dùng để kinh doanh. 

Mô hình này xuất hiện từ thế kỷ 19 với số lượng lớn trong thời kỳ thuộc địa ở một số nước Đông Nam Á. Những công trình có thiết kế, cấu trúc tương tự shophouse trên thế giới có thể tìm thất ở các nước khu vực châu Mỹ La tinh và đảo Caribe.

Hiện nay, shophouse được chia thành 2 loại chính: shophouse thấp tầng được bố trí nằm san sát nhau, tạo thành chuỗi nhà phố thương mại và shophouse khối đế nằm ở khu vực tầng 1-2 của các tòa căn hộ cao tầng.

Đặc điểm của shophouse

So với thời điểm mới hình thành, hiện tại, shophouse vẫn giữ được những đặc điểm thuần túy, kết hợp cùng một số thay đổi về kiến trúc, thiết kế và mục đích sử dụng đa dạng – phong phú hơn.

Các căn shophouse thường được xây dựng tại các vị trí trung tâm của dự án, khu đô thị có quy hoạch hoàn chỉnh, mật độ dân cư đông đúc với mục đích mang đến lợi nhuận kinh doanh hiệu quả cho khách hàng. 

Shophouse sở hữu tính năng kép
Shophouse sở hữu tính năng kép

Sở hữu tính năng kép, shophouse có lối thiết kế, kiến trúc riêng biệt và độc đáo.

  • Các căn nhà phố thương mại có thiết kế thông tầng tương tự như căn hộ Duplex, penthouse với cầu thang thẩm mỹ bên trong.
  • Khách hàng có thể sử dụng shophouse vào mục đích vừa để ở, vừa kinh doanh. Mọi hoạt động kinh doanh như thời trang, ẩm thực, dịch vụ.. thường được bố trí ở khu vực tầng 1. Tầng trên sẽ dành riêng cho hoạt động nghỉ ngơi, sinh hoạt hằng ngày của chủ căn hộ.
  • Shophouse được thiết kế đặc biệt thành một khu trung tâm thương mại hay chuỗi nhà phố với tổ hợp đầy đủ mọi tiện ích, không gian vui chơi – giải trí đi kèm.
  • Do tọa lạc tại những địa điểm đắt giá, tính năng kép, shophouse có tính thanh khoản cao. Vì vậy, khách hàng có thể dễ dàng cho thuê hoặc bán lại nếu không có nhu cầu sử dụng nữa.

Tiềm năng phát triển của shophouse

Với nhiều ưu điểm vượt trội về công năng sử dụng, vị trí đắt giá, nhà phố thương mại là kênh đầu tư sinh lời đúng đắn, mang lại nguồn lợi nhuận cao cho những nhà đầu tư thông thái. Theo đánh giá của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản, sản phẩm shophouse sẽ ngày càng tăng giá, đem lại nguồn lợi nhuận cao cho khách hàng.

Do được quy hoạch trong các dự án, khu đô thị có mật độ dân cư đông đúc, shophouse có khả năng tiếp cận với nguồn khách hàng lớn với nhu cầu mua sắm cao và khả năng tài chính khủng. 

Shophouse có tiềm năng phát triển cao
Shophouse có tiềm năng phát triển cao

Không chỉ vậy, loại hình sản phẩm này có tính thanh khoản cao nhờ vị trí đắc địa cùng công năng sử dụng đa dàng. Theo đó, khách hàng hoàn toàn có thể cho thuê hoặc bán lại với mức giá cao nếu không muốn tiếp tục sử dụng nữa.

Với ưu thế lớn và sự thiết kế chỉn chu, quyết định “xuống tiền” vào sản phẩm shophouse là bước đi thông minh và đúng đắn của các nhà đầu tư tinh anh, góp phần đem lại nguồn thu nhập lớn cho khách hàng.

Theo: https://14langha.com/