Một số lưu ý cho chủ nhà muốn bán nhà Hà Nội

Bán nhà có lẽ là một quyết định cần nhiều cân đo và suy xét nhất đối với một số người. Hiểu được lý do đó, bài viết dưới đây tổng hợp một số lưu ý cho các chủ nhà khi muốn bán nhà Hà Nội sao cho nhanh chóng, thuận lợi và được giá tốt nhất. Cùng tìm hiểu về các lưu ý cần ghi nhớ qua bài viết chi tiết dưới đây nhé.

Xác định trước giá trị căn nhà cần bán

Có rất nhiều thứ có thể dùng để xác định giá trị của căn nhà mà chủ nhà muốn bán. Một là các giấy tờ pháp lý và hai nữa chính là thị trường bất động sản hiện tại, nói đúng hơn là giá bán hiện tại của khu vực đó.

Các loại giấy tờ pháp lý như sổ đỏ hay sổ hồng chính là hai loại giấy quan trọng nhất. Bên cạnh đó còn tùy vào tình huống của căn nhà mà sẽ có thêm các loại giấy khác nữa.

Tình hình bất động sản khu vực sẽ góp phần định giá căn nhà cho chủ nhà rất nhiều. Ví dụ như khu vực đó đất đang rất sốt thì chắc chắn giá sẽ được đẩy lên cao, chủ nhà sẽ bán được giá, tuy nhiên nếu như khu vực đang dính phải các vấn đề về pháp lý hay là khu vực chưa có nhiều tiện ích thì giá sẽ thấp hơn so với mặt bằng chung, dù đất có đẹp như thế nào.

Để có thể định giá tốt nhằm mục đích bán nhà Hà Nội, người bán cần tìm hiểu kỹ khu vực mình đang định bán cũng như cập nhật giấy tờ đầy đủ, tránh trường hợp bị ép giá xuống thấp hơn mức giá mong muốn. Có rất nhiều nguồn có thể hỗ trợ các chủ nhà như là Văn phòng địa chính, Văn phòng luật, UBND, các chuyên gia bất động sản,… Đây là những nơi có thể giải đáp các thắc mắc cho chủ nhà trong trường hợp muốn bán nhà Hà Nội.

ĐỊnh giá đúng sẽ giúp thu hút thêm nhiều khách tới tham khảo và đánh giá, định giá quá cao sẽ khiến nhiều người e dè nhưng nếu thấp quá thì sẽ thu được ít lợi nhuận. Nói chung, định giá đúng sẽ là yếu tố thuận mua vừa bán nhất, quá trình mua bán cũng sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

Xác định trước giá trị căn nhà cần bán
Xác định trước giá trị căn nhà cần bán

Chọn môi giới và kiểm chứng thông tin kỹ lưỡng

Trong trường hợp muốn có nhiều sự lựa chọn thì các chủ nhà nên chọn người môi giới để giới thiệu căn nhà của mình tới nhiều người hơn, bởi vì môi giới là người có nhiều mối quan hệ trong ngành này.

Người môi giới được lựa chọn nên là những người uy tín và có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực cũng như khu vực cao. Tuy nhiên người bán nhà Hà Nội nên lựa chọn nhiều sàn bất động sản khác nhau để bán căn nhà của mình và mỗi sàn chỉ nên đưa cho một môi giới là hợp lý nhất nhé.

Tính chất về thời gian cũng là một nhân tố ảnh hưởng tới giá cả. Nhiều môi giới nếu như biết chủ nhà đang cần bán nhà gấp có khả năng sẽ ép giá xuống thấp hơn giá đề ra, điều này vô tình không đúng với mong muốn của chủ nhà. Vậy nên người bán tốt nhất không nên tiết lộ thông tin này cho môi giới nếu có nhé.

Chọn môi giới và kiểm chứng thông tin kỹ lưỡng
Chọn môi giới và kiểm chứng thông tin kỹ lưỡng

Bài viết trên đây đã cung cấp cho người chơi một số thông tin cũng như lưu ý để quá trình bán nhà Hà Nội được diễn ra thành cong nhất, tốt nhất có thể. Chúc các chủ nhà sẽ bán được nhà với mức giá mong muốn trên các sàn bất động sản nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *