Kinh nghiệm hay khi tìm thuê nhà trọ Cần Thơ bạn nên bỏ túi

Cần Thơ là thành phố giàu tiềm năng đang chuyển mình mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây. Bạn là sinh viên đang theo học tại Cần Thơ hoặc người đi làm tại đây nhưng chưa có đủ tài chính mua nhà, mua chung cư nên cần tìm phòng trọ? Vậy, làm sao để thuê được nhà trọ Cần Thơ an toàn, chất lượng, giá tốt? 

Kinh nghiệm thuê nhà trọ Cần Thơ bạn nên biết

Ký hợp đồng phải thực hiện với chính chủ
Ký hợp đồng phải thực hiện với chính chủ

Sự hiện diện của nhiều trung tâm công nghiệp, nhiều trường đại học lớn tại Cần Thơ đã làm cho nhu cầu thuê nhà ở, thuê phòng trọ ở đây tăng cao. Thị trường nhà đất Cần Thơ vì thế mà cũng biến động mạnh trong vài năm trở lại đây. Thuê nhà trọ Cần Thơ vì thế mà vừa khó vừa dễ. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này hãy bỏ túi một vài lưu ý sau:

Người cho thuê nhà phải là chính chủ

Khi thuê nhà trọ bạn cần xem xét kỹ hợp đồng. Cần phải chắc chắn rằng, người ký vào giấy tờ cùng bạn là chủ nhà trọ chứ không phải là người môi giới. Tuyệt đối không ký hợp, đặt cọc tiền cho bất cứ ai nếu bạn chưa nắm rõ quyền hạn của họ đối với căn nhà mình thuê.

Chú trọng đến hợp đồng thuê nhà

Kinh nghiệm quan trọng khi thuê nhà Trọ Cần Thơ là phải nắm chắc các điều khoản trong hợp đồng. Tốt nhất bạn hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ các điều khoản có ghi trong hợp đồng trước khi đặt bút ký. 

Nội dung trong hợp đồng phải rõ ràng các vấn đề: thời hạn thuê nhà bao lâu, tiền thuê nhà mỗi tháng bao nhiêu, đặt cọc như thế nào, giá điện nước ra sao, phụ phí đi kèm… Đương nhiên, phải có cam kết về việc xử lý vi phạm hợp đồng nhằm đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên.

Kiểm tra và xác minh kỹ an ninh khu vực

Phải chú ý đến an ninh khu vực thuê
Phải chú ý đến an ninh khu vực thuê

Vị trí nhà trọ và an ninh xung quanh khu vực trò là yếu tố cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua khi tìm kiếm nhà trọ Cần Thơ. Nên ưu tiên tìm những nhà ở gần trường học, gần nơi làm việc, gần nơi học tập để thuận lợi cho việc đi lại.

Bạn phải xác định được nhà trò mình định thuê cách trạm xe bus bao xa, gần siêu thị hay trung tâm mua sắm nào không? Đặc biệt, phải xem tình hình trật tự trị an ở khu này ra sao? Nếu không an toàn tuyệt đối không thuê nhé!

Chủ động tham khảo giá phòng trọ trước 

Nhà trọ Cần Thơ hiện nay khá nhiều. Chất lượng, giá cả nhà thuê cũng đa dạng. Vì thế, trước khi thuê bạn cần tìm hiểu kỹ càng, chủ động tham khảo bảng giá trước. Theo chia sẻ, nếu thuê phòng trọ ở khu vực đường Mậu Thân Cần Thơ và khu vực lân cận giá sẽ rất đắt.

Với túi tiền vừa phải bạn nên tìm kiếm và tham khảo giá ở những khu vực xung quanh. Trên cơ sở đó sẽ tính mức giá mặt bằng chung. Làm tốt khâu này bạn sẽ không bị chủ trọ ép giá.

Ở ghép để tiết kiệm chi phí

Nếu bạn nào có đủ điều kiện thì thuê nhà trọ Cần Thơ ở một mình sẽ tự do, thoải mái hơn. Tuy nhiên, ai muốn tiết kiệm chi phí, giảm bớt áp lực tiền thuê nhà hàng tháng thì nên tìm người ở ghép.

Tuy nhiên, tìm người ở cùng phải thận trọng. Bạn cần chắc chắn mình đã hiểu rõ về đối phương, nắm được giấy tờ tùy thân, biết về gia đình và công việc của họ. Tốt nhất nên ở ghép cùng bạn học hoặc người làm cùng.

Một vài lưu ý khi thuê nhà trọ Cần Thơ

Lưu ý khi thuê nhà trọ Cần Thơ
Lưu ý khi thuê nhà trọ Cần Thơ

Trước khi thuê nhà bạn cần trao đổi rõ ràng với chủ nhà về giờ giấc, thời gian đóng mở cổng trong ngày. Ngoài ra, các khoản phụ phí khác như: tiền điện, tiền gửi xe, tiền mạng… sẽ tính như thế nào?

Lưu ý nữa, trước khi dọn vào nhà ở bạn cần kiểm tra công tơ điện, công tơ nước kỹ càng. Kiểm tra thận trọng cơ sở vật chất trong phòng, nếu cái nào đã bị hỏng hoặc không thể tiếp tục sử dụng thì phải báo chủ nhà sửa, thay thế ngay.

Trên đây là một số kinh nghiệm hay khi thuê nhà trọ Cần Thơ bạn có thể tham khảo. Nếu muốn tiết kiệm thời gian nhưng vẫn thuê được nhà trọ chất lượng, giá tốt bạn hãy liên hệ sớm với Bất động sản Meey Land sẽ được phục vụ chu đáo. 

Theo: https://14langha.com/