Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Bình Thuận mới nhất

Việc tra cứu thông tin quy hoạch, số tờ, số lô đất tỉnh Bình Dương ngày càng quan trọng khi ngày càng có nhiều dự án đất nền mọc lên và rao bán, đó là lý do nhiều khách hàng muốn kiểm tra xem mình đã có quy hoạch chưa, đường hoặc số tờ, số thửa có đúng hay không. Nhưng hiện nay có rất nhiều anh chị em vẫn chưa biết cách tra cứu chính xác. Sau đây Bất Động Sản House Viet sẽ hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Bình Thuận mới nhất.

Cơ sở pháp lý

 • Luật Tiếp cận thông tin 2016
 • Luật đất đai 2013
 • Luật nhà ở 2014
 • Nội dung tư vấn

Quy hoạch đất đai là gì? Có những loại kế hoạch nào?

Quy hoạch sử dụng đất là quá trình phân bổ; phân vùng đất theo không gian sử dụng. Hướng tới các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và bảo vệ môi trường; thích ứng với biến đổi khí hậu dựa trên tiềm năng sử dụng đất; nhu cầu sử dụng đất, mục đích sử dụng đất của từng vùng kinh tế; cục bộ trong một khoảng thời gian xác định.

Có nhiều loại quy hoạch sử dụng đất khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Cụ thể, chẳng hạn như:

 • Nền dự án
 • Đất quy hoạch làm đường
 • Đất quy hoạch đô thị
 • Đất
 • Đất quy hoạch cây xanh
 • Công trình công cộng
 • Đất quy hoạch làm công viên,…
Quy hoạch đất đai là gì

Rủi ro khi mua đất quy hoạch

Đối với các nhà đầu tư

Luật Quy hoạch hiện hành quy định, trong thời hạn 5 năm, Nhà nước phải điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp với thực tế, nếu khu vực nào không còn phù hợp thì phải xóa bỏ. Tuy nhiên, đây chỉ là một trò may rủi dựa trên sự phán đoán và liều lĩnh của nhà đầu tư. Nếu thực sự có sự điều chỉnh, xóa bỏ quy hoạch trong thời gian sắp tới thì đất nền sẽ mang lại cho họ nguồn lợi nhuận hấp dẫn. Ngược lại, nhà đầu tư sẽ bị chôn vốn, thậm chí vỡ nợ vì đổ tiền vào những khu đất quy hoạch treo, ở không được mà bán cũng không xong. Vì vậy, việc tra cứu quy hoạch đất Bình Thuận là vô cùng cần thiết.

Dành cho người mua có nhu cầu thực về nhà ở

Người dân có nhu cầu cải tạo, sửa chữa nhà trên đất quy hoạch phải xin phép xây dựng tạm, cam kết tự tháo dỡ khi Nhà nước thu hồi đất theo quy hoạch, không được bồi thường phần xây dựng. 

Tiếp đến là những hạn chế về quyền chuyển nhượng, mua bán khi bất động sản vướng quy hoạch. Cụ thể, khu đất vướng quy hoạch nhưng chưa có quyết định thu hồi, quyền chuyển nhượng của chủ sở hữu không bị hạn chế nhưng không dễ tìm được người mua. Ngược lại, khi có quyết định thu hồi đất thì chủ sở hữu không được chuyển nhượng mà phải tiếp tục sử dụng đất theo mục đích đã được xác định trước khi cơ quan có thẩm quyền công bố thông tin quy hoạch.

Rủi ro khi mua đất quy hoạch

Thông tin cần thiết tra cứu thông tin quy hoạch đất đai Bình Thuận

Trước khi tiến hành tra cứu bản đồ quy hoạch Bình Thuận, bạn cần chuẩn bị và có những thông tin cơ bản về khu đất hiện có. Thông tin được yêu cầu bao gồm:

 • Vị trí, tọa độ lô đất
 • Đơn xin cung cấp thông tin quy hoạch

Khi tiến hành tìm kiếm, thông tin bạn cần chú ý là:

 • Lập kế hoạch vị trí
 • Đất có thuộc diện quy hoạch không?
 • Nắm bắt thông tin về các gói sử dụng

Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Bình Thuận 

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ số. Dữ liệu hành chính đang dần được số hóa để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân. Đồng thời, cắt giảm thủ tục hành chính theo hướng xây dựng chính quyền điện tử, các văn bản liên tục được số hóa hoặc số hóa để người dân dễ dàng tiếp cận kho thông tin. cái này.

Trong đó dữ liệu về quy hoạch đất đai cũng là một trong những dữ liệu được các địa phương tích cực chuyển đổi và Bình Thuận cũng không ngoại lệ. Hiện nay, có rất nhiều cách để tra cứu thông tin về quy hoạch đất đai Bình Thuận. Từ năm 2021, người dân Bình Thuận có thể tra cứu thông tin quy hoạch đất đai theo các cách sau:

Cách 1: Tra cứu thông tin trực tiếp tại xã

Người dân có thể đến UBND xã, phường, thị trấn gặp cán bộ địa chính khu vực đó để xin quy hoạch trên địa bàn. Phương thức này phù hợp với các giao dịch mua bán đất đai giữa những người trong cùng khu vực cần sự khéo léo trong giao tiếp. Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm như: Đây là thông tin ở mức thấp nhất, vi mô, chỉ gói gọn trong địa bàn do xã đó quản lý, đôi khi một số cán bộ địa chính sẽ không cung cấp thông tin. vì hình ảnh. ảnh hưởng đến tình trạng giao dịch đất đai trên địa bàn, gây khó khăn trong công tác quản lý nhà nước. (ví dụ đất quy hoạch công trình công cộng sẽ có hiện tượng bán tháo; đất quy hoạch đô thị lên cơn sốt …)

Thủ tục xin thông tin quy hoạch tại UBND xã, phường

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai

Người dân có thể đến trực tiếp Văn phòng Đăng ký đất đai cấp huyện nơi có thửa đất để nộp hồ sơ trích xuất thông tin. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ phù hợp khi chủ sở hữu đất đồng ý đi với cơ quan chức năng vì nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu bất động sản, người mua không thể có được thông tin về khu đất này. Phương thức này sẽ mất nhiều thời gian hơn vì cần thực hiện các thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định giấu thông tin, không hợp tác thì sẽ rất khó tra cứu.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Hiện nay, việc ứng dụng cổng thông tin trực tuyến vào các dịch vụ công ngày càng rộng rãi. Nhiều dịch vụ có thể được thực hiện trực tuyến. Có thể kể đến như: dịch vụ xác nhận tình trạng hôn nhân; dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài; và không thể thiếu dịch vụ lưu thông tin quy hoạch đất đai. Như vậy, người dân Ninh Thuận có thể tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến bằng cách ngồi tại nhà và truy cập vào trang web sau:

Phương pháp này có ưu điểm là nhanh chóng thu được thông tin cơ bản về lô đất. Tuy nhiên, về nhược điểm, theo nhiều người, phần mềm này vẫn còn sơ khai. Khi sử dụng, bạn sẽ thấy bản đồ hiển thị chưa thực sự chi tiết đến từng hộ gia đình mà chỉ ở cấp phường, xã nên rất có giá trị tham khảo. Ngoài ra, việc tra cứu bản đồ này cần có một số hiểu biết về kỹ thuật và ký hiệu để hiểu chính xác hơn về quy hoạch.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Chúng tôi vừa hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Bình Thuận chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn tìm được hướng đầu tư đúng đắn.